Một số lỗi khi sơn tường nhà thường gặp và cách khắc phục

Ngày đăng: 01-09-2018 12:06:18

 Trong quá trình sơn tường nhà do nhiều yếu tố mà bức tường nhà bạn co thể sảy ra nhiều lỗi mà ta phải biêt dể tìm cách khắc phục .sau đây là một số lỗi khi sơn tường nhà thường gập và cách khắc phục 

Màng sơn bị nhăn

Bề mặt tường sơn đạt hiệu quả phải mịn, bóng, đều màu… nhưng khi thấy bề mặt vừa sơn xong xuất hiện những gợn sóng thì có nghĩa là không đạt yêu cầu. Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do lớp sơn quá dày, cũng có thể bạn tiến hành sơn ngay khi bề mặt tường có nhiệt độ cao, vội vàng sơn lớp sau cùng trong khi các lớp bên trong chưa khô hẳn…

 

Để đảm bảo sự bằng phẳng cho bề mặt sơn thì bạn không nên sơn quá nhiều, khi thấy lớp sơn bên trong hoàn toàn khô hẳn thì mới quét tiếp lớp sau, bên cạnh đó thì thay vì sơn một lớp dày, bạn nên tiến hành với từng lớp mỏng. 

 

 Phai màu sơn


Sơn bị phai hay mất màu sau khi sơn là do các phân tử bên trong tường phản ứng với sơn khi khô, cũng có thể do bề mặt sơn bị thấm nước hoặc do sơn bị gây ô nhiễm từ các chất bên trong.

Giải pháp nên áp dụng là trước khi sơn, nên vệ sinh sạch sẽ mặt tường, chờ cho mặt tường khô hẳn thì mới bắt đầu quét sơn lên. Bên cạnh đó cũng nên dùng biện pháp chống thấm hoặc kiềm hóa cho bề mặt sơn. (Hình 2)

Sơn bong tróc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bề mặt sơn bị thấm nước khi khâu xử lý bề mặt ban đầu đã không được thực hiện không tốt, không xử lý các lỗ lõm trên mặt tường, sơn ngay khi bề mặt tường còn ẩm, hoặc sử dụng không đúng hệ thống sơn.

Biện pháp khắc phục là cần làm tốt khâu xử lý mặt tường, không chỉ vệ sinh sạch, khô mà còn phải trét lại bề mặt lõm bằng bột trét tường và chắc chắn bề mặt thật sự khô ráo trước khi sơn, sử dụng thêm các dung dịch chống kiềm hóa. 

Sơn bị bong tróc

Sơn bị bong tróc

 Sơn bị phấn hóa 


Hiện tượng phấn hóa tức là khi quan sát bề mặt tường đã sơn xong, bạn phát hiện có lớp muối hay bột phía trên. Gây nên hiện tượng này là do mặt sơn chịu sự tác động của tia cực tím, làm giảm độ kết dính của sơn, hoặc cũng có thể bạn sử dụng sai sơn nội thất làm sơn ngoại thất.
Giải pháp nên áp dụng là loại bỏ những lớp bột đó trên bề mặt sơn, sau đó giữ cho mặt sơn thực sự khô ráo và sơn lại bằng lớp sơn phù hợp. 

Sơn bị phấn hóa

Sơn bị phấn hóa

 Sơn bị rộp

Bề mặt sơn bị rộp lên khi có nước thấm từ bên trong tường ra bề ngoài của bề mặt. Để tránh, bạn nên loại bỏ lớp sơn đã bị hư trên bề mặt, vệ sinh sạch sẽ, giữ cho bề mặt hoàn toàn khô ráo và sơn lại bằng một lớp sơn khác.

 Tường bị nấm mốc

Trong khi hậu ẩm ướt, môi trường dơ… bề mặt sơn sẽ rất dễ bị xuất hiện nấm mốc. Nguyên nhân có thể là do bạn đã sử dụng không đúng dung dịch diệt nấm mốc, rong rêu. Từ nguyên nhân trên thì chúng ta nên sử dụng sơn lót có khả năng chống thấm tốt ngay từ khâu ban đầu, hoặc khắc phục bằng cách chà sạch mốc, rong rêu bằng các dung dịch chuyên dụng chính hãng.

Sơn bị nấm mốc

Sơn bị nấm mốc

XEM THÊM

Sơn là gì ?

Bột trét tường là gì?

 Liên hệ hỗ trợ tư vấn: 0944 413 375

 

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0944.413.375