Nhưng câu hỏi thường gặp về chất lượng sơn

Ngày đăng: 14-10-2018 14:59:56

 Sơn lót tác dụng gi ? Thay thế sơn lót bằng sơn màu trắng có sao không? dùng sơn ló như nào hiệu quả nhất ?


Trả lời:
Trước khi sơn mọi loại sơn đều cần thiết phải sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng...) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ… Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn. Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp.

 

Sơn lot kháng kiềm nội thất Caren

Sơn lót kháng kiềm nội thất  cao cấp Caren

 

Tôi có thể thay thế 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ bằng 4 lớp sơn phủ được không?

Trả lời:
Không nên thay thế như vậy, vì 4 lớp sơn phủ tuy có làm màng sơn dày hơn nhưng vẫn không thể thay thế chức năng của lớp sơn lót (ví dụ: khả năng chống kiềm, chống ẩm…) Hơn nữa dùng 4 lớp sơn phủ thì chi phí sẽ cao hơn nhiều so với dùng 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ.

 

Sơn lót chống kiềm ngoài trời có dùng để sơn lót trong nhà không ?

Trả lời:
Hoàn toàn có thể! Sơn lót chống kiềm ngoài trời của CPON có thể mang vào thi công cho trong nhà, tuy nhiên không thể làm ngược lại: Mang sơn lót chống kiềm trong nhà ra sơn ngoài trời.

Thợ đang thi công sơn Caren

Thợ đang thi công sơn Caren

 

Dùng bột bả matit ngoài trời cho trong nhà có ảnh hưởng gì không?

Trả lời:
Dùng bột bả matit ngoài trời vào trong nhà không có ảnh hưởng về độ bền, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ có thể không đạt yêu cầu do bột bả matit ngoài trời có bề mặt không được mịn đẹp bằng bột bả matit  trong nhà.

Đại lý sơn Caren

Đại lý sơn Caren 

 

 Liên hệ hỗ trợ tư vấn: 0944 413 375

 

Thẻ:

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0944.413.375